Nghệ An: Thương tâm bé gái 5 tuổi có nguy cơ liệt cả người vì nhà… quá nghèo

125 lượt xem - Posted on

Bé Tiên đang điều trị tại Bệnh viện.

Hoàn cảnh mà người viết muốn nhắc đến là bé Văn Thị Dạ Tiên, 5 tuổi, quê quán xớm Văn Ngọc, xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Cách đây mấy tháng, bé Tiên bị đau ốm, sốt liên tục nhà nhà nghèo nên mẹ cháu không có tiền đưa cháu đi khám. Một thời gian sau, Tiên sốt cao liệt nữa người không đi lại được thì các cô giáo mầm non nơi trường Tiên theo học mới cùng nhau góp tiền đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé Tiên bi viêm tuỷ cấp, hiên tại liệt nữa người và có nguy cơ bại liệt vĩnh viễn.

Nhiều tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ bé Tiên.

Được biết, gia đình Tiên có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bố đẻ của Tiên bị ṭai ṇạn giao thông và mất cách đây hơn 2 năm. Một mình mẹ làm thuê, làm mướn, bươn chải để lo cho cuộc sống của 4 đứa con thơ, đứa lớn nhất mới 7 tuổi và nhỏ nhất 19 tháng tuổi. Đến căn nhà mà năm mẹ con đang tá túc cũng phải nhờ cậy của người khác.

Hiện tại, bé Tiên đang điều trị tại Bệnh viện sản nhi Nghệ An. Tình trạng của bé đang càng ngày xấu đi khi sốt cao và có nguy cơ liệt cả người. Mẹ của bé dù rất muốn đưa con ra Hà Nội chữa trị nhưng lực bất tòng tâm vì trong người không có lấy một xu. Thương con, chị chỉ biết khóc và đành phó mặc số phận cho ông trời.

Hơn bao giờ hết, ngay lúc này bé Tiên đang rất cần đến sự ủng hộ và chung tay của cả cộng đồng. Hãy cùng nhau cứu lấy giấc mơ được khỏe mạnh và tiếp tục đến trường của đứa trẻ nhỏ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
– Cháu Văn Thị Dạ Tiên, phòng 701, tầng 7, Khoa phục hồi chức năng Bệnh viện sản nhi Nghệ An.
– Số tài khoản: 44200014240226, Ngân hàng SeaBank Chi nhánh Vinh Nghệ An; Chủ tài khoản Trần Thị Hường – SĐT: chị Hường (mẹ bé): 01627928710.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.