Nghệ An: Lời kêu cứu của 2 chị em có nguy cơ phải bỏ học vì nhà quá nghèo

97 lượt xem - Posted on

Con đường đến trường và trở về nhà của em Đặng Minh Hoài học sinh lớp 2 trường Tiểu học Xuân Sơn, Đô Lương hôm nay xa hơn mỗi ngày. Do không có nhà ở, trước đây gia đình em được một người quen cho ở tạm tại xóm 6, nhưng giờ đây phải chuyển sang ở nhờ 1 người hàng xóm khác ở xóm 8 cách trường 2 km.

Với  cơ thể gầy gò, nhỏ bé, hàng ngày em chỉ làm được những việc như: nhặt củi trong vườn để chờ mẹ về nấu cơm trưa. Chị Nguyễn Thị Minh thương con lắm, nhưng vì cái cảnh làm thuê, làm mướn ƙiếm từng đồng tiền, bát gạo nuôi cả gia đình đâu thể về sớm được.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Minh và anh Đặng Ngọc Chi là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất xã Xuân Sơn. Gia đình có 3 người con, chị đầu là Đặng Minh Huyền học sinh lớp 6 trường THCS xã Xuân Sơn, Hoài là con giữa và 1 em trai là Đặng Ngọc Hưng năm nay mới 5 tuổi. Anh Chi – bố của cháu Hoài  từ nhỏ đã không hoạt bát nên làm việc gì cũng khó.Năm 2001, anh Chi  bị ṭai ṇạn giao thông nên đi lại khó khăn và tâm thần nhiều lúc ổn định. Từ ngày mới cưới gia đình rất khó khăn vất vả, cuộc sống cả gia đình phụ thuộc vào đồng tiền làm thuê của chị Minh. Tiền con ăn học, tiền thuốc men cho chồng, lại không có nghề nghiệp nên đến nay cả gia đình 5 con người chưa có nhà ở. Gian nhà bếp chưa đầy 15 m2 này cũng được người hàng xóm thương tình cho mượn ở tạm.

Nhìn vào gia cảnh của em Đặng Minh Hoài không ai cầm lòng nổi nước mắt. 7 tuổi rồi mà như một đứa bé lên 4. Chỗ ăn ở, sinh hoạt, học tập của 5 con người duy nhất chỉ có 1 chiếc giường và 1 chiếc bàn nhỏ. Mỗi khi trái gió trở trời  anh Chi lên cơn đau thì cả nhà phải nhường giường. Mặc dù vậy, chị em Hoài vẫn học luôn cố gắng học và học giỏi. Không bao giờ Hoài bỏ học, ở lớp tuy rất ít nói nhưng em luôn gần gũi, giúp đỡ bạn và được mọi người yêu mến. Hoài rất buồn khi nghĩ đến cảnh phải nghỉ học.

Mong muốn lớn nhất lúc này của em Đặng Minh Hoài là tiếp tục được đến trường, được học tập, gia đình có 1 chỗ ở  – dù nhỏ bé hay tạm bợ để ổn định cuộc sống. Nhưng điều ước đó cũng thật xa xôi và không biết bao giờ có được.

Những điều mong muốn ấy đang trông chờ vào sự giang tay giúp đỡ, chia sẻ, cưu mang của các nhà hảo tâm và cộng đồng

Mọi sự ủng hộ xin được gửi về: Chị Nguyễn Thị Minh-xóm 8 xã Xuân Sơn huyện Đô Lương. ĐT: 01642.156.549.

Nguồn: Doluong.gov.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.