Nghệ An: Gia cảnh éo le của người mẹ bị suy tim một mình nuôi con trai tâm thần

71 lượt xem - Posted on

Căn nhà nhỏ là nơi tá túc của 2 mẹ con chị Tý.

Căn nhà của chị Tý cách đường lớn khoảng 300m. Ngay tại thành phố Vinh, không ai nghĩ đây chính là con đường dẫn tới nhà 2 mẹ con chị. Con đường khiến người viết cảm thấy như mình đang đi vào một khu rừng, nơi cách biệt hẳn với khu dân cư.

Chồng chị mất sớm, một mình chị bươn chải ƙiếm sống nuôi con trai trưởng thành. Chị có một đứa con trai tên là Hưng, sinh năm 1995. Tuy nhiên, bi kịch một lần nữa ập đến với gia đình chị khi khi Hưng vào tuổi học Đại học lại mắc căn bệnh tâm thần khó chữa.

Em từng suy nghĩ dằn vặt vì đi học luôn nhận học sinh yếu kém, đi học nhưng sức khoẻ yếu. Em luôn tự ti vì muốn xin việc làm thêm lại không xin được, dần dần sinh ra chứng trầm cảm dẫn đến bị bệnh tâm thần. Hưng hiện tại không khác gì một đứa trẻ 2 tuổi, chỉ cười cả ngày, đến tắm rửa sinh hoạt cũng phải phụ thuộc vào mẹ. Hai mẹ con hiện đang tá túc trong căn nhà tình thương được xã xây cất cho.

Chân dung 2 mẹ con chị Tý.

Hiện tại, chị Tý đã mất khả năng lao động từ rất lâu. Chị bị bệnh tim bẩm sinh và đã mổ thay van tim. Thế nhưng, cuộc sống kham khổ từ những đồng tiền ít ỏi ƙiếm được từ việc bán hàng lặt vặt khiến bệnh tình của chị càng ngày càng nặng thêm. Đứa con trai khù khờ là động lực duy nhất để chị tiếp tục gắng gượng chống chọi với cuộc sống.

Đến nhà chị Tý khi vào buổi xế chiều, nhìn thấy cảnh hai mẹ con mà không khỏi xót xa. Nếu được chứng kiến tận mắt, ít ai có thể kiềm chế được nước mắt vì số phận của người phụ nữ này. Rất mong sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm cùng chung tay với mẹ con chị.

Mọi sự đóng góp xin gửi về: Chị Võ Thị Tý, trú tại xóm Mỹ Thượng, xã Hưng Lộc, Tp Vinh, Nghệ An.

Từ FB Trang Minh

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.