Nghệ An: Đẫm nước mắt hoàn cảnh gia đình nghèo có con trai ʠua đờᶖ vì ṭai ṇạn giao thông

268 lượt xem - Posted on

Cả gia đình suy sụp sau sự ra đi của Tân.

Anh Ngọ sinh ra trong một gia đình vốn nghèo khó ở xóm 1, xã Quỳnh Hồng. Bản thân anh lại mắc chứng bệnh thần kinh thường xuyên lên cơn co giật mỗi khi trái gió trở trời nên không thể làm được việc nặng. Thương cảm trước hoàn cảnh anh Ngọ, chị Nguyễn Thị Hồng Thiện ở xã Quỳnh Giang đã đồng ý về làm vợ anh khi vừa tròn 22 tuổi. Lúc ra ở riêng, anh chị không có gì ngoài ngôi nhà cũ đã xuống cấp mà bố mẹ anh Ngọ để lại.

Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ này gặp rất nhiều khó khăn nhưng họ đều đồng lòng vượt qua tất cả. Hạnh phúc dường như vỡ òa với họ khi hai đứa con trai là Tân và Triều lần lượt ra đời. Do sức khỏe yếu nên anh Ngọ chỉ quanh quẩn trồng vài luống rau trong vườn nhà nên gánh nặng về cái ăn, cái mặc, tiền học cho con, thuốc men cho chồng trĩu nặng trên vai nhỏ gầy yếu của chị Tiến.

Ngôi nhà của gia đình anh Ngọ đã xuống cấp trầm trọng.

Ngoài vài sào ruộng khoán thì hàng ngày chị đều đi mò cua, bắt ốc ƙiếm thêm tiền trang trãi trong gia đình. Thương bố mẹ vất vả nên hai con của anh chị lớn lên đều ngoan ngoãn, học giỏi nổi tiếng của vùng. Đặc biệt, người con trai đầu tuy học giỏi nhưng sau khi tốt nghiệp lớp 9 với mong muốn sớm có thể ƙiếm tiền phụ giúp bố mẹ nuôi em ăn học thành tài và giành dụm sửa nhà cho cả gia đình ở nên em đã chọn vào trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Bắc Nghệ An để vừa học văn hóa vừa học nghề.

Thế nhưng, cuộc đời thật trớ trêu khi chuẩn bị có bằng nghề điện công nghiệp trong tay, Tân vui mừng vì sắp thực hiện được ước mơ của bản thân thì không may vụ ṭai ṇạn định mệnh cách đây một tuần đã cướṗ đi sinh mạng của em khi mới chỉ ở tuổi 17. Tân ra đi để lại nỗi mất mát lớn cho gia đình, riêng người bố bị bệnh, người mẹ với dáng người nhỏ nhắn, gầy yếu đã suy sụp hoàn toàn.

Đến ngôi nhà anh Ngọ, chị Thiện trong những ngày này ai nhìn thấy cũng đều chạnh lòng bởi nỗi mất mát quá lớn, rồi căn nhà được xây dựng từ lâu nay đã cũ nát, tường bị bong tróc, gỗ muối mọt ăn hết, khi mưa gió các thành viên trong gia đình đều di tản sang nhà hàng xóm trú nhờ mà cảm thấy xót xa.

Nén nỗi đau, chị Thiện chia sẻ: “cuộc sống gia đình luôn khó khăn, phải bươn chải ngoài đồng ruộng để ƙiếm bữa rau, bữa cháo qua ngày và có tiền nuôi con ăn học. Mặc dù, vất vả là vậy nhưng nhìn các con trưởng thành từng ngày, biết chia sẻ với bố mẹ nên như tiếp thêm động lực để anh chị cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Giờ đây điều chị lo lắng, mong mỏi nhất là có đủ sức khỏe để có thể tiếp tục bươn chải ƙiếm tiền mua thuốc thang đầy đủ cho chồng và nuôi Triều ăn học để nuôi dưỡng ước mơ mà con mong muốn”.

Trước hoàn cảnh khó khăn này, rất mong các cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ giúp gia đình chị sớm ổn định cuộc sống và vươn lên, đặc biệt là có điều kiện để nuôn cháu Vũ Ngọc Triều ăn học hết THPT.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Vũ Ngọc Ngọ, xóm 1, Quỳnh Hồng, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

FB Trần Thanh

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.