Nghệ An: “Cạn nước mắt” trước hoàn cảnh của gia đình nghèo có 3 người mang trọng bệnh

79 lượt xem - Posted on

Đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Lĩnh, sinh năm 1989 tại thôn 11, xã Thọ Sơn, H. Anh Sơn, Nghệ An, ai cũng rất khó kìm nén được lòng thương. Đã mấy năm nay khi mà gia đình phát hiện chị bị mắc căn bệnh ung thư gan quái ác, nụ cười trong căn nhà nhỏ gần như tắt lịm. Nổi đau lớn hơn đó là dù gia đình đã cố hết sức, dốc hết tiền bạc để chữa trị nhưng gần như đi vào ngõ cụt.

Và điều mà những người trực tiếp chứng kiến xót xa hơn khi được biết anh Nguyễn Đình Quảng, sinh năm 1983, chồng chị Lĩnh cũng mang trong mình căn bệnh tắc vành mạch ma’ u não. Bản thân anh đang phải chịu đựng những cơn đau mỗi khi thời tiết thay đổi và điều trị hàng ngày, hàng giờ nhưng chưa thuyên giảm.

Không những thế, bố anh Quảng là ông Nguyễn Đình Ngợi cũng đang phải mang trong mình căn bệnh gút nặng, không thể chữa trị. Mọi gánh nặng của gia đình cứ đè lên đôi vai người mẹ già và bờ vai nặng trĩu của anh Quảng.

Nhìn ánh mắt ngây thơ của 2 đứa con, chúng còn quá nhỏ để có thể cảm nhận được điều mà rồi đây gia đình mình sẽ phải trải qua. Và nếu như điều xấu nhất xảy ra, không biết cuộc đời hai bé sẽ đi về đâu?

Tôi viết lên đây đôi dòng cảm xúc và nỗi niềm của gia đình anh chị, chỉ mong rằng anh chị sẽ đón nhận được những tấm lòng chia sẻ yêu thương, chia sẻ về tinh thần lẫn vật chất để có thêm động lực vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Mọi sự đóng góp xin gửi về: Anh: Nguyễn Đình Quảng, thôn 11, xã Thọ Sơn, Anh Sơn, Nghệ An hoặc anh Vi Văn Quang, bí thư đoàn xã Thọ Sơn, Anh Sơn – Số điện thoại : 0917707785.

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.