Nghệ An: Bà chủ quán karaoke lây nhiễm cho 4 nhân viên

95 lượt xem - Posted on

Trong  số 44 ca  bệnh  do  CDC  Nghệ  An  công  bố  sáng  nay  (19/8), có  2 ca đang tạm trú tại xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc), gồm M.T.Ng. (24 tuổi), và V.T.H. (26 tuổi), đều nhân viên quán karaoke Sinh viên, có địa chỉ tại xóm 1, xã Nghi Phong.

Trước  đó, 2 nhân viên khác của quán karaoke này là chị N.T.A. (35 tuổi), và V.T.L. (62 tuổi), cũng có kết quả dương tính với C0VID-l9. Tất cả những người này được xác định bị lây nhiễm từ bà chủ của mình, bệnh nhân T.T.H. (52 tuổi, trú tại xã Nghi Ân, TP. Vinh).

Thông  tin từ báo Nghệ An cho biết, gần đây bà H. thường đi chợ Quang Trung mua thực phẩm, đến ngày 15/8, bà có triệu chứng mệt mỏi, sốt nên đến bệnh viện để làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Sau khi truy vết cả F1, đến nay ngoài 4 nhân viên của quán karaoke, mẹ đẻ của bà H. năm nay đã 92 tuổi và một người bạn ở xã Nghi Trường (Nghi Lộc), cũng có kết quả dương tính với C0VID-l9.

Quyết định xử phạt. Ảnh: Nhật Tuấn

Trước đó, vào lúc 23 giờ 20 phút ngày 14/7/2021, tổ công tác của Công an huyện Nghi Lộc phối hợp Công an xã Nghi Phong tiến hành kiểm tra quán Karaoke Sinh Viên ở xóm 1 xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc do bà T. T. H. quản lý.

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại phòng 103 có 5 người (gồm 3 nam, 2 nữ) đang hát Karaoke. Mặc dù đã nhận được thông báo tạm đình chỉ hoạt động để phòng, chống dịch Covid – 19 nhưng quán Karaoke Sinh Viên vẫn mở cửa cho khách vào hát.

Hành vi trên cả bà T.T.H đã vi phạm vào điểm c, khoản 3, điều 12 của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.