Nghệ An: Người đàn ông xin ra viện về nhà chờ chết vì không có tiền chữa bệnh

259 lượt xem - Posted on

 

Gia đình ông Lương Văn Nàng ở xóm 6, xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An là một trong những hộ nghèo đặc biệt nhất của xã. Trong ngôi nhà tranh rách nát là nơi tá túc của cả gia đình 4 người thì có đến 3 người mắc trọng bệnh.

Vợ ông bị tai biến, bại liệt nên 6 năm nay chỉ nằm một chỗ. Hai đứa con trai thì bị bệnh tâm thần từ lúc lên 3 tuổi nên không được bình thường như những đứa trẻ khác. Ông còn một đứa con gái đầu khỏe mạnh nhưng cũng đã mất tích 6 năm nay, không liên lạc được.

Năm nay đã 60 tuổi, nhưng ông Nàng vẫn là lao động chính trong gia đình. Tuy nhiên, đồng lương ít ỏi từ công việc làm thuê, làm mướn và sự hỗ trợ của chế độ 135 cũng không giúp cuộc sống của gia đình ông đỡ khốn khổ hơn. Những tưởng, cuộc đời với ông Nàng như thế là đã đủ cơ cực thì bi kịch vẫn chưa dừng lại.

Ông Nàng điều trị tại bệnh viện.

Trước Tết nguyên đán 2018, trong khi đi nhận gạo hỗ trợ người nghèo thì ông Nàng gặp một tai nạn nên bị gãy 2 đốt xương sống và vỡ xương chậu. Ông được đưa vào bệnh viện chấn thương chỉnh hình tỉnh Nghệ An cấp cứu và được chỉ định điều trị, phẫu thuật với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Suốt cả đời ông Nàng làm việc cật lực để nuôi vợ, nuôi con cũng không đủ nói gì đến có của ăn, của để. Trong nhà cũng không có vật gì có giá trị. Từ khi ông gặp nạn, người thân và làng xóm vừa giúp ông chăm sóc gia đình, vừa chung tay quyên góp, vay mượn để có tiền điều trị cho ông nhưng như muối bỏ bể. Hơn 2 tháng qua, các y bác sĩ tại bệnh viện cũng hỗ trợ chi phí ăn ở cho ông nhưng đến nay cũng lực bất tòng tâm.

Nhiều tấm lòng hảo tâm cùng giúp đỡ ông Nàng chi phí chưa trị.

Không có tiền, những người xung quanh muốn giúp đỡ nhưng cố gắng hết sức cũng không đủ. Nguyện vọng của ông Nàng bây giờ là về nhà và chờ số phận an bài.

“Tiền thì không có để phẫu thuật, nói thật là tui chỉ muốn tự tử chết đi cho nhẹ gánh nặng. Nhưng thương vợ bại liệt, 2 con bị bệnh tâm thần nên không nỡ”, ông Nàng chia sẻ trong cơn đau.

Trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình ông Lương Văn Nàng, Songlamplus.vn tha thiết kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ ông về cả vật chất lẫn tinh thần, giúp đỡ gia đình ông vượt qua được bi kịch này.

Mọi sự đóng góp xin gửi về:
–  Số tài khoản: 1011446474; Ngân hàng SHB chi nhánh Hưng Dũng, TP Vinh; chủ tài khoản: Lương Thanh Tĩnh (em trai ông Nàng); Số điện thoại: 01659112995 hoặc phòng 7209, tầng 2, khoa chi dưới, bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.