Nghệ An: Mẹ gặp nạn nằm liệt giường, 3 con nhỏ phải bỏ học vì nhà quá nghèo

280 lượt xem - Posted on

Chị Loan điều trị tại bệnh viện.

Chị Vũ Thị Loan (45 tuổi) trú tại đội 1, xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu là mẹ đơn thân nuôi 3 con nhỏ, cháu lớn học lớp 8 cháu thứ 2 học lớp 4, cháu út 5 tuổi.

Chồng chị Loan bỏ đi không có tung tích khi chị mang thai đứa thứ 3. Gia đình chị là hộ nghèo đặc biệt của xã. Suốt những năm qua, chị Loan cày thuê cuốc mướn cả ngày lẫn đêm cũng không đủ sống, nuôi 3 con ăn học. Cuối cùng chị đành gửi 3 con cho em trai để ra Hà Nội làm giúp việc.

Thế nhưng, số phận nghiệt ngã lại đến khi chị mới ra làm được 3 tháng thì không may trượt chân ngã cầu thang từ tầng 2 xuống, bị gãy bể dập xương chậu trái, gãy đùi trái, dịch tràn phổi, gia đình chủ đưa đi cấp cứu xong cũng bỏ mặc chị. Các bác sĩ chỉ định phải mổ gấp, nhưng vì không có tiền năm viện ở Hà Nội nên chị xin chuyển về Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An.

Hiện tại, chị đã qua 2 lần phẩu thuật nhưng vẩn chưa hề hồi phục. Bác sĩ có chỉ định mổ lần 3 nhưng vì nhà quá nghèo nên lực bất tòng tâm. Gần 3 tháng chị nằm viện, anh em xóm làng, các y bác sĩ, các gia đình bệnh nhân xung quanh hỗ trợ nhưng cũng có hạn. Các con chị cũng phải nghĩ học vì không có tiền.

Giờ đây nguy cơ bại liết vĩnh viễn rất cao nếu như chị không được phẩu thuật kịp thời, chị chỉ biết nằm chờ số phận an bài vì không ccòn biết bấu víu vào đâu.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Vũ Thị Loan, phòng 7029 tầng 2 Khoa chi dưới Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An, số điện thoại: 01688801055.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.