Hà Tĩnh: Vợ chồng thợ xây bất lực nhìn u ác tính “gặm nhấm” con thơ

95 lượt xem - Posted on

Bế con trên tay, mắt ngân ngấn, chị Nguyễn Thị Dung (trú thôn Bình Luật, xã Cẩm Bình, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tâm sự, chị và anh Nguyễn Đình Danh cưới nhau từ năm 2002, đến nay đã có 3 đứa con. Bé Nguyễn Đình Giáp (SN 2014) là con trai út trong gia đình.

“Lúc mới sinh cháu cũng giống hai anh, bình thường khỏe mạnh. Được 7 tháng tuổi, gia đình phát hiện mắt cháu bị sụp mí, sưng to. Vợ chồng tôi dành thời gian đưa con đi khám nhiều nơi nhưng vẫn không phát hiện bệnh tình”. Phải đến khi đưa con ra Hà Nội khám tại Khoa Ung bướu-Bệnh viện Nhi TƯ, qua các lần kiểm tra, xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện cháu Giáp xuất hiện một khối u ở đỉnh phôi (một dạng của u nguyên bào thần kinh).

Kết luận của bệnh viện như sét đánɦ ngang tai, khiến anh chị rụng rời chân tay. Con còn quá nhỏ, chưa biết gì đã phải hứng chịu nỗi bất hạnh.

Kể từ đó, cuộc sống của gia đình anh chị cũng bị đảo lộn. Nguồn thu nhập chính của gia đình từ những đồng tiền công thợ xây của anh Danh với mấy sào ruộng không đủ trang trải cho mỗi lần đưa con ra Hà Nội chữa bệnh,

“Đến đầu năm 2017, bệnh cháu nặng thêm, khối u kéo chèn mí mắt. Sau nhiều lần thăm khám, các bác sĩ kết luận khối u di căn lên não, chèn xuống cả khoang mũi. Đến tháng 8/2017, hai mắt của cháu mù hẳn, mắt phải lồi hẳn ra ngoài, đau nhức”, anh Danh trải lòng.

Với bệnh tình của bé, các bác sĩ không hứa hẹn gì. Thế nhưng nhìn con nhỏ vật lộn trong đau đớn, thân hình tiều tụy sau mỗi lần xạ trị bằng hóa chất, anh chị lại đau thắt lòng. “Còn nước còn tát, cho dù phải bán hết tài sản chúng tôi cũng phải chữa trị cho con”, anh Danh nghẹn lời nói.Theo phác đồ điều trị của bác sĩ, cứ 4 tuần anh chị lại đưa con ra Hà Nội để tiến hành xạ trị bằng hóa chất. Mặc dù được bảo hiểm hỗ trợ, tuy nhiên mỗi lần đưa con đi khám, lấy thuốc, vợ chồng anh vẫn phải chạy khắp nơi để vay mượn thêm kinh phí.

Có mặt tại nhà anh Danh những ngày sau Tết Nguyên Đán, chúng tôi không khỏi xót xa khi nhìn thấy nỗi đau bệnh tật đang “gặm nhấm” đứa trẻ mới hơn 4 tuổi. Những đợt xạ trị bằng hóa chất kéo dài đã khiến bé đau đớn, tiều tụy. Trong ngôi cấp 4 đã cũ của đôi vợ chồng, tiếng khóc cứ vang lên không dứt, chưa biết đến khi nào cơn đau mới thôi ḥànḥ ḥạ đứa trẻ đáng thương.

Thành Luân/Vietnamnet.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.