Cậu bé 11 tuổi ở Nghệ An mắc bệnh “ung thư ma’ u” mong được tiếp tục đến trường

84 lượt xem - Posted on

Căn nhà cấp 4 rộng chừng 40m2 là nơi tá túc của em Nguyễn Tiến Đạt. Cả gia đình có 4 người thì 3 người mắc bệnh hiểm nghèo, một mình chị Hiền mẹ cháu Đạt, ngoài những buổi đi làm thuê lo miếng cơm và tiền thuốc men chữa bệnh cho Đạt, còn phải chăm sóc mẹ già 85 tuổi nằm một chỗ,  em gái bị bệnh tâm thần bẩm sinh lúc nào cũng ngơ ngác.

Có những lúc mẹ bận đi làm ƙiếm tiền, bà ngoại và dì đều bị bệnh nên em phải tự đón xe xuống Trung tâm huyết học khám và điều trị. Đối với Đạt, em đã quen  và chấp nhận hoàn cảnh đó.

Sau 11 năm Đạt bị bệnh ung thư,  mọi vật dụng có giá trị trong nhà đều phải bán đi lấy tiền để chữa trị cho con. Ngoài ra chị Hiền đã phải đi vay mượn khắp nơi.  Trong thời gian Đạt nhập viện, qua nhiều đợt phải truyền ma’ u và dùng thuốc, mỗi lần chi phí từ 2-3 triệu đồng. Mặc dù Đạt có Bảo hiểm hỗ trợ nhưng thuốc điều trị hầu như đều nằm ngoài danh mục, khiến cho hoàn cảnh của gia đình lại càng khó khăn thêm. Chị Hiền lo lắng rồi đây sẽ không có tiền điều trị tiếp cho con.

Với căn bệnh nan y, em Đạt còn phải điều trị lâu dài, tốn kém, Trong khi đó, tình cảnh gia đình chị Hiền đã bất lực. Mẹ con cháu Đạt đang cần sự chung tay chia sẻ của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:  Em Nguyễn Tiến Đạt lớp 6C Trường THCS xã Xuân Sơn, Đô Lương.

Nguồn: Truyền hình Đô Lương

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.